Daesung của Big Bang bị cáo buộc liên quan đến vụ bê bối tình dục Kpop mới

| |

Daesung của nhóm nhạc nam Kpop Big Bang đã bị sa thải vì bị cáo buộc có liên quan đến các doanh nghiệp giải trí bất hợp pháp trong một tòa nhà mà anh ta sở hữu. Vào ngày 25 tháng 7, kênh truyền hình Hàn Quốc Channel A lần đầu tiên đưa tin về các doanh nghiệp dường như đang hoạt động trong tòa nhà, nằm ở quận Gangnam, Seoul. Trong chương trình News A, có thông tin rằng các doanh nghiệp giải trí người lớn, bao gồm cả dịch vụ mại dâm, đang hoạt động trên nhiều tầng trong tòa nhà.

Tầng thứ năm đến thứ tám được cho là nhiều nhà hàng và studio ảnh, theo đăng ký tòa nhà. Tuy nhiên, News A tiết lộ rằng không có biển hiệu của những doanh nghiệp bên ngoài tòa nhà. Ngoài ra, những tầng đó không thể được truy cập bằng cách sử dụng thang máy, trong khi studio ảnh ở tầng tám bị rào bởi một cổng sắt. Chương trình sau đó đã xác nhận rằng những doanh nghiệp chỉ có thể tiếp cận được bổi các thành viên.

Theo Soompi, Daesung đã mua lại tòa nhà vào năm 2017 với giá 31 tỷ KRW (khoảng 26,3 triệu USD). Hiện đang phục vụ trong quân đội, ca sĩ 30 tuổi đã trả lời các cáo buộc bằng một tuyên bố chính thức, được chia sẻ thông qua công ty quản lý YG Entertainment. Anh tuyên bố rằng anh không biết về bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào diễn ra trong tòa nhà:

“Xin chào, đây là Daesung!

Trước hết, tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi chân thành vì đã chào hỏi mọi người bằng [vấn đề] này khi tôi đang phục vụ trong quân đội, cũng như khiến mọi người lo lắng.

Tòa nhà được mô tả trong các báo cáo là một tòa nhà mà tôi đã mua ngay trước khi nhập ngũ và là một tòa nhà có tên tôi. Tôi đã tranh thủ gần như ngay lập tức sau khi mua [tòa nhà], và kết quả là, tôi muốn xin lỗi một lần nữa vì sự quản lý thiếu kinh nghiệm của tôi đối với tòa nhà.

Vào thời điểm mua tòa nhà, việc kinh doanh đã diễn ra vì có những người thuê nhà đã chuyển đến, vì vậy tôi không nhận thức đúng về các hoạt động bất hợp pháp của các công ty có liên quan. Đối với các cơ sở đã được xác định là đã thực hiện các hoạt động bất hợp pháp, chúng tôi sẽ ngay lập tức thực hiện hành động pháp lý và với trách nhiệm là chủ nhà, tôi sẽ làm hết sức mình.

Tôi đã muộn màng nhận ra những thiếu sót của mình và đang suy ngẫm sâu sắc.

Tôi sẽ làm hết sức mình một cách trung thực liên quan đến tất cả các khía cạnh không chính xác. Cảm ơn bạn.”

Tuy nhiên, vào ngày 26 tháng 7, Kênh A đã phỏng vấn một chủ doanh nghiệp trong tòa nhà Daesung, người không đồng ý với tuyên bố của mình:

“Một lần nữa, nó rất kinh khủng với chúng tôi rằng phe Daesung đang giả vờ. Không có cách nào mà anh ấy không biết [về các hoạt động bất hợp pháp] bởi vì người đại diện của anh ấy có một cuộc họp vào ban đêm với chúng tôi và họ đã đến cửa hàng và nói chuyện với chúng tôi trong phòng. Có rất nhiều người nổi tiếng đến tòa nhà này. Nhiều người nổi tiếng có liên hệ với Daesung cũng đến [đây].”

Kể từ khi tin tức bị lộ, một số doanh nghiệp trong tòa nhà đã ngừng hoạt động đột ngột. Trong khi đó, việc kinh doanh ở tầng sáu đã bị đình chỉ theo lệnh của cảnh sát.

Vụ bê bối xảy ra chỉ vài tháng sau khi Daesung, cựu đồng nghiệp của nhóm nhạc Seungri và ca sĩ Jung Joon-Young bị lộ là thành viên của các nhóm trò chuyện trực tuyến nơi băng sex bí mật được lưu hành. Seungri đã nghỉ hưu từ ngành công nghiệp K-pop, trong khi người sáng lập YG Yang Hyun-suk đã từ chức vị trí giám đốc điều hành và giám đốc sản xuất của công ty giải trí. Anh trai của anh, Yang Min-suk, giám đốc điều hành của công ty, cũng đã từ chức.

 

Previous

Big Hit tiếp quản nhãn hiệu âm nhạc của ban nhạc nữ K-pop Gfriend

Bồi thẩm đoàn đã quyết định “Dark Horse” của Katy Perry sao chép một bài hát Rap của Christian từ năm 2009

Next