Mọi người đã nói về iTunes như thế nào khi lần đầu tiên ra mắt

| |

Mọi người nghĩ gì về iTunes khi nó ra mắt lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2001, ngay cả trước khi iPod được công bố vào cuối năm đó? Mọi người nói chung khá hài lòng với máy nghe nhạc. Ngay cả khi những người chơi nhạc cạnh tranh vẫn có thể đứng lên theo một số cách.

Tạp chí Associated Press từ tháng 3 năm 2001 khá là thời gian, đặc biệt đối với những người có lẽ nhớ đầu thế kỷ 21 với một chút hoài niệm của tuổi trẻ:

Itunes là một chương trình nhỏ nhưng đầy tính năng, tổ chức các tệp MP3 và cho phép bạn trích xuất CD và ghi nhạc vào đĩa CD-R hoặc CD-RW, và nó thực hiện nhanh chóng.

Chương trình được phát hành với tất cả các dòng G4 mới của Apple, bao gồm cả PowerBooks. Chủ sở hữu G3 có thể tải xuống miễn phí từ trang web Apple Apple Web.

Với kích thước nhỏ hơn 3 megabyte, iTunes xuất hiện nhanh chóng, ngay cả trên kết nối modem 56K.

Ghi nhớ modem 56K? Tôi chắc chắn. Nhưng nó thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có những kỷ niệm đẹp về OS 9:

Điều tốt nhất là hệ thống 9.1 chạy để có được các lời hứa iTunes tốc độ đầy đủ, nhưng Hệ thống 9.04 cũng sẽ hoạt động tốt. Hệ thống 8.6 không hỗ trợ, nhưng có sẵn các bản hack để làm cho nó hoạt động. Apple khuyến nghị chương trình chỉ được chạy trên Macintosh được thực hiện kể từ tháng 8 năm 1998.

Nhưng phần tiếp theo của bài viết AP thực sự là lời nhắc tốt nhất rằng bạn đã đọc thứ gì đó từ gần 20 năm trước:

Giao diện đơn giản và trực quan, không có bất kỳ sự hấp dẫn trực quan nào của các chương trình như MusicMatch Inc., Jukebox. Điều ấn tượng là quản lý tập tin và tốc độ ghi đĩa CD.

Đơn giản và trực quan? Chính xác là không có người nào mô tả iTunes là đơn giản và trực quan trong thập kỷ qua. Và don thậm chí còn giúp chúng tôi bắt đầu về quản lý tập tin trong iTunes.

Một điểm cộng nữa là tính năng radio iTunes. Sử dụng thư mục tại Kerbango.com, Apple đã biên soạn một số Webcast sẵn sàng định dạng có âm nhạc của tất cả mọi người từ Mozart đến dân gian tân quốc gia Kate Campbell.

Tôi đã chạy iTunes trên một chiếc G4 với bộ xử lý 533 MHz, RAM 128 megabyte và ổ đĩa Sony CD-RW bên trong. Apple cho biết cấu hình là vấn đề tiêu chuẩn trên tất cả các model được bán kể từ tháng 1.

ITunes sẽ hoạt động trên gần 35 ổ đĩa CD-RW của bên thứ ba, công ty cho biết, nhưng danh sách đang được cập nhật.

Đối với những bạn còn quá trẻ để biết điều đó có nghĩa là gì, CD-RW là viết tắt của các ổ đĩa CD CD có thể ghi lại được. Đó là một vấn đề lớn để có thể ghi một đĩa nhỏ gọn với âm nhạc hoặc dữ liệu của riêng bạn và các ổ đĩa CD-RW đã giảm chi phí của bạn vì bạn có thể xóa các đĩa và ghi lại chúng. Vấn đề duy nhất là một số người chơi CD gặp khó khăn khi đọc chúng.

Bài báo AP giải thích rằng iTunes sẽ tự động tìm kiếm trên máy tính của bạn các bài hát mà bạn đã trích xuất. Những người đánh giá lưu ý rằng rất hữu ích khi thấy iTunes ghi đĩa CD vào nền để bạn có thể lướt Net hoặc làm việc trong khi nó lặng lẽ sao chép nhạc vào CD. Lướt Net!

Tám phút sau, tôi có 18 bài hát và một đĩa CD không chỉ phát trong máy nghe nhạc Technics CD 12 tuổi mà còn cả máy nghe nhạc CD Koss in-dash siêu rẻ của tôi.

Chương trình cũng được thiết kế để dễ dàng chuyển MP3 sang máy nghe nhạc MP3 và có hỗ trợ tích hợp cho người chơi từ các nhà sản xuất bao gồm HipZip của Iomega (mà tôi đã sử dụng), CreativeLabs và SONICblue.

Nhưng bài đánh giá của AP không phải là phê bình đối với iTunes:

Các lỗ hổng duy nhất tôi có thể tìm thấy trong iTunes là thiếu hình ảnh.

Vấn đề đi kèm với một tính năng phát ra màu sắc xoáy, xoáy trong khi bạn nghe nhạc nhưng không giống như những gì được nêu trong các plugin cho MacAST, chương trình $ 24,95 chỉ phát MP3.

Ngoài ra, giao diện iTunes rất giống với iMovie, một loại nhôm được chải. Có một sự lựa chọn về giao diện (Thuật ngữ: giao diện là các giao diện trực quan khác nhau cho một chương trình) sẽ rất tuyệt.

Nhôm chải trông như thế nào? Điều này:

iTunes những ngày đầu ra mắt
Giao diện iTunes xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2001
Ảnh: MacRumors / Ars Technica

Bản phát hành iTunes đầu tiên thường được đón nhận, nhưng iTunes 2, được phát hành vào tháng 11 cùng năm, đã có một bản phát hành ít hơn.
Farhad Manjoo, người mà bây giờ tại New York Times, đã viết về một trục trặc lớn cho iTunes 2 khi anh ấy ở Wired vào tháng 11 năm 2001:

MỘT SỐ NGƯỜI SỬ DỤNG MACINTOSH đã vội vã tải xuống phiên bản iTunes mới nhất – Máy nghe nhạc kỹ thuật số nổi tiếng Apple Apple đã hát một bài hát khốn khổ vào thứ Sáu. Một lỗi trong quy trình cài đặt đã khiến ứng dụng xóa hoàn toàn máy tính của họ Ổ cứng.

Apple đã đưa ra một cảnh báo và một phiên bản cố định của iTunes 2 vào sáng thứ Bảy, và công ty kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh.

Nhưng trên diễn đàn thảo luận Mac, rất ít người bình tĩnh.

Cảm giác như ném một mảnh #### qua cửa sổ văn phòng của họ, đã viết James Glasgow trên bảng thảo luận của Apple. “Đây là cái ống hút cuối cùng.”

Trong cảnh báo, Apple cho biết lỗi là rất khó có thể ảnh hưởng đến hầu hết người dùng.

Và trong khi nó đã giành được tin tức với các bệ phóng Mac cũ, iTunes chỉ có sẵn trên máy tính Apple khi nó ra mắt. Khi iTunes đến Windows năm 2003, đó là một vấn đề lớn.

Làm thế nào lớn của một thỏa thuận? Steve Jobs tuyên bố rằng mọi người sẽ nghĩ rằng địa ngục đã đóng băng, cung cấp hình ảnh hoàn hảo này vào ngày 16 tháng 10 năm 2003, tại San Francisco sau khi đưa ra thông báo:

 Steve Jobs năm 2003 Ảnh: AP
Steve Jobs năm 2003
Ảnh: AP

Đây là một tính năng rất nhiều người nghĩ rằng chúng tôi không bao giờ có cho đến khi … địa ngục đóng băng, ông Jobs cười nói. Nhưng điều đó rất quan trọng đối với Apple vì Windows đã chiếm khoảng 95% thị phần tại Hoa Kỳ vào năm 2003. Vâng, bạn đã đọc chính xác. Ngày nay, Windows có khoảng 35% thị phần.

Sự xuất hiện của iTunes và cuối cùng là iTunes Store năm 2003 đã giúp thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc mãi mãi. Nhưng nó dễ dàng quên rằng iTunes cũng là một nỗ lực để tận dụng vi phạm bản quyền lớn do các trang web chia sẻ tệp như Napster mang lại. Và ngay cả sau khi iTunes vào cảnh, những người trẻ tuổi không muốn trả tiền cho âm nhạc trừ khi họ thực sự phải làm thế.

Những người đã nói chuyện với tờ báo thay thế hàng ngày của Chicago Lầu RedEye năm 2004 thực sự đã vẽ bức tranh cho nó giống như lúc đó, giải thích rằng bất kể định dạng nào, một số người nói rằng iTunes là điểm dừng đầu tiên của họ cho nhạc số.

Tôi thường không trả tiền cho âm nhạc, nhưng nếu tôi có thể tìm thấy nó, thì tôi sẽ tải nó từ iTunes, sinh viên đại học 20 tuổi Rebecca Berdel nói với RedEye năm 2004.

RedEye lưu ý rằng Berdel có khoảng 200 bài hát mà cô ấy đã vi phạm bản quyền và khoảng 30 bài hát mà cô ấy đã mua từ iTunes.

Tôi đã có máy nghe nhạc MP3 trong sáu năm và tôi có 7.000 bài hát trên đó, một người 28 tuổi muốn giấu tên nói với RedEye. Tên đó là $ 7.000 bài hát trị giá $.

RIP iTunes. Bạn sẽ bị nhỡ. Hoặc, ít nhất, một số phiên bản của bạn từ hai thập kỷ trước sẽ được ghi nhớ một cách ưu ái.

Previous

Gwen Stefani hào hứng cho ‘The Voice’ với ‘người bạn thân nhất’ Blake Shelton sau sự rời bỏ của Adam Levine

Madonna ở tuổi 60 – Từ chối “bị già” đi của một ngôi sao

Next