Một cảnh huyền thoại đã bị xóa khỏi bản làm lại của Lion King

| |

Quyết định làm lại The Lion King như hình ảnh thực tế nhất có thể đã được chứng minh là sinh lợi, nhưng với giá nào? Bên cạnh mức giá 260 triệu USD, tầm nhìn hiện đại hóa của Jon Favreau, có nghĩa là hy sinh một số yếu tố của bộ phim hoạt hình, bất kể chúng có thỏa mãn về mặt cảm xúc và cổ điển đến mức nào.

Những người đã nhìn thấy sự tôn kính kiếm được hàng tỷ đô la có thể đã bỏ lỡ một cảnh quan trọng trong phiên bản mới nhất này, đặc biệt là thời điểm Simba nói về biểu hiện của đám mây tinh thần Mufasa trên bầu trời. Phiên bản mới liên quan đến việc Simba nói chuyện với một đám mây không kỳ diệu trong khi các cuộc trò chuyện bằng giọng nói của James Earl Jones.

Mỗi cuộc phỏng vấn mà giám sát viên VFX Elliot Newman đã có với Yahoo! Giải trí, phong cách mới của bộ phim đã cho phép trí tưởng tượng khá nhiều:

“Có lẽ nó sẽ bị vô lý nếu Mufasa đột nhiên đứng trên bầu trời, bởi vì mọi thứ khác đều rất thật. Jon [Favreau] luôn nói rằng anh ấy không muốn nó trở thành một thứ theo nghĩa đen, và vẽ phác thảo hoàn hảo của Mufasa trên mây. Anh ấy muốn nó có một số bản dựng và kịch, vì vậy nó sẽ cảm thấy thực sự hoành tráng.”

Có vài điều đúng trong đó. Cam kết siêu thực tế về một cách tiếp cận càng tốt và đột nhiên ném nó đi cho một cảnh có thể là một động thái tò mò. Điều đó nói rằng, người ta sẽ nghĩ rằng nếu chúng ta đăng ký một câu chuyện mà động vật có thể nói chuyện, thì chúng ta sẽ sẵn sàng nhượng bộ một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất của tài liệu nguồn.

Previous

Fan-Made: Nghệ thuật chuỗi ‘Tàu ngầm vàng’ của Beatles

Tại sao The Beatles tan rã?

Next